ทำความรู้จักกับ Mga license

หากใครเป็นสายพนันออนไลน์ หรือ คาสิโน จะรู้ดีว่าใบอนุญาตต่างๆนั้นสำคัญขนาดไหน เพราะมันจะเป็นเครื่องการันตีว่า เว็บนี้เหมาะสมให้คุณได้เข้าไปเล่นหรือไม่ ซึ่งสำหรับ Mga license ก็เป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำระดับโลก ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้จัดการใบอนุญาตให้มีการเปิดเว็บพนันออนไลน์แบบถูกต้อง เปรียบเสือมนผู้ที่คอยตรวจสอบ และ กำหนดข้อบังคับต่างๆในวงการเกมพนันออนไลน์กับเว็บที่ได้ใบอนุญาต ในตอนที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป นักพนันหันมาเล่นเกมพนันออนไลน์กันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะมันทั้งเข้าถึงง่าย สะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องเดินทางออกไปเล่นไกล 

ทำให้องค์กรประเภทนี้คิดหาหนทางจัดการกับปัญหา ที่จะกลายเป็นช่องโหว่ในการเล่นภายภาคหน้า และมันอาจจะเกิดขึ้นได้กับนักพนันที่ไม่ระมัดระวัง ไม่ได้เลือกเว็บเล่น เพื่อให้นักพนันได้เล่นเกมอย่างสบายใจ บทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับองค์กรการให้ใบอนุญาต mga ตั้งแต่แรกว่ามันคืออะไร มีความสำคัญในวงการเกมพนันออนไลน์อย่างไร ถ้าพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดผ่านบทความข้างล่างกันเลย

ใบอนุญาต Mga license คืออะไร

ใบอนุญาต MGA หรือชื่อเต็มคือ Malta Gaming Authority คือ คณะกรรม หรือองค์ผู้ที่มีหน้าที่ตรวจสอบ คัดเลือก และควบคุมให้เว็บพนันออนไลน์ถูกกฎหมาย และต้องอยู่ภายใต้มาตรการที่ควบคุมได้ เพื่อความโปร่งใส่ให้กับนักพนันที่เข้าไปเล่นเว็บนั้นๆ องค์กรนี้จึงต้องมีข้อตกลง มีเงื่อนไขกับทางผู้ให้บริการเว็บ สาเหตุก็เพราะว่าเป็นการบังคับให้เว็บพนัน ทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดจะได้ไม่มีเว็บเถื่อน หรือ เว็บผีเปิดให้บริการเกลื่อนจนเกินไป

องค์กรของทาง mga ต้นกำเนิดคือประเทศมอลตา เขามีจุดประสงค์ในการสร้างองค์กรนี้ขึ้นมาก็เพื่อ สร้างมาตรฐานการเล่นที่ปลอดภัยให้กับนักพนันที่เข้าไปเล่น ให้เกิดความรู้สึกว่าหากเข้าไปเล่นแล้วจะสบายใจ ไม่รู้สึกระแวงในขณะที่เดิมพันอีกทั้งยังเป็นเรื่องของการป้องกัน ไม่ให้นักพนันโดนโกงจากกลุ่มผู้ให้บริการ และป้องกันไม่ให้โดนเอาเปรียบจากผู้ให้บริการซะส่วนใหญ่ ถ้าหากเว็บพนันเว็บไหนที่ได้รับใบอนุญาต Malta Gaming Authority แล้วก็จะเหมือนกับว่า เว็บไซต์ได้ผ่านการรองรับแบบเต็มรูปแบบว่าให้เปิดบริการได้ แล้วก็จะมีความน่าเชื่อถือสูง ปลอดภัย สรุปแล้วทางองค์กรนี้ก็มีการตรวจสอบอย่างเคร่งครัดก่อนที่จะให้ใบอนุญาตไปเปิดนั่นเอง

Malta Gaming Authority มีหน้าที่อะไร และบทบาทเป็นอย่างไรในปัจจุบัน

หากจะพูดถึงเรื่องของบทบาท และหน้าที่ในปัจจบันของ MGA เราต้องบอกก่อนว่าองค์กรนี้เปิดดำเนินการมาแล้วตั้งแต่ ค.ศ.2001 จนกระทั่งในปีปัจจุบันก็ยังดำเนินการอยู่ และการออกใบอนุญาตให้กับเจ้าของเว็บเพื่อประกอบกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีความปลอดภัย เจ้าของเว็บที่ให้บริการจะต้องผ่านเกณฑ์คัดเลือกของทางองค์กรเสียก่อน ซึ่งมันก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบหลักๆ ดังนี้

ยกระดับมาตรฐานเว็บไซต์ให้ดี

องค์กรเอ็มจีเอให้ความสำคัญในด้านมาตรฐาน และการบริการเป็นสิ่งสูงสุด หากเว็บพนันเว็บไหนที่อยากเข้าเกณฑ์ผ่าน ได้รับใบอนุญาตง่ายๆจะเป็นจะต้องมีคุณสมบัติตรงที่ อันดับแรกระบบต้องมีความทันสมัยใช้งานได้ง่ายไม่ล้าหลัง เอื้อต่อผู้เล่นทุกวัยที่บรรลุนิติภาวะแล้ว อันดับที่สองคือต้องมีฟังก์ชันการใช้งาน หรือรูปแบบการรองรับภาษาแต่ละภาษาที่แตกต่างกันออกไป ต้องตอบโจทย์ให้กับนักพนันที่เข้ามาเล่นทุกประเภท ไม่เอื้อต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่สำคัญคือต้องมีช่องทางติดต่อ ที่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ต้องรองรับการใช้งานอุปกรณ์ทุกแพล็ตฟอร์ม

เว็บไซต์ที่ต้องการจะให้ตัวเองได้รับใบอนุญาต อีกปัจจัยก็คือต้องเป็นเว็บที่มีรูปแบบเว็บที่รองรับการใช้งานทุกแพล็ตฟอร์มด้วยสภาพความพร้อมแบบ 100% ไม่มีข้อผิดพลาด หากนักพนันต้องการเข้าเล่นบนโทรศัพท์มือถือ หรือพวก PC , Notebook , Tablet , Ipad หรืออะไรก็ตามแต่ นักพนันจะต้องสามารถเข้าเล่นได้ทั้งหมด ตลอดจนการใช้งานฟังก์ชันภาพรวมก็ต้องออกมาดี สมบูรณ์แบบที่สุด

ต้องปกป้องผลประโยชน์ของผู้เล่นเป็นหลัก

อันนี้คือสิ่งสำคัญที่สุดที่ทาง MGA เล็งเห็นว่าเว็บพนันออนไลน์ที่จะได้รับใบอนุญาตทุกเว็บต้องมี มันก็คือ การที่เว็บพนันป้องกันผลประโยชน์ให้กับผู้เล่นเป็นหลัก ไม่เอาเปรียบ ไม่ทุจริต ไม่โกงนักพนัน เล่นกันด้วยความแฟร์ๆ และราคาอัตราการจ่ายต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ถูกกำหนด ไม่สามารถจ่ายในราคาที่ต่ำกว่าไม่สามารถจ่ายในราคาที่สูงกว่าได้ ทุกอย่างต้องมีความเป็นกลาง และมีการเดิมพันขั้นต่ำให้นักพนันได้เลือก

ใบอนุญาตที่ออกโดย MGA lincese เชื่อถือได้หรือไม่

แน่นอนว่าการที่เว็บไซต์บางเว็บได้รับใบอนุญาตจาก MGA นั่นสามารถเชื่อถือได้จริงแบบ 100% เพราะว่าองค์กรนี้เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว จัดตั้งขึ้นมาก็เพื่อนักพนันและเจ้าของกิจการเว็บไซต์โดยเฉพาะ โดยองค์กกรนี้ได้จดทะเบียนแบบถูกต้องที่ประเทศมอลตา ซึ่งเป็นประเทศที่อิสระในการพนันที่สุด เพียงแค่พวกเขามีความต้องการให้นักพนันได้เล่นเว็บที่ดีที่สุด โดยที่เว็บนั้นจะต้องผ่านมาตรฐาน ผ่านมาตรการการตรวจสอบที่เคร่งครัด ไม่ให้เว็บไซต์พนันเอาเปรียบผู้เล่นแม้แต่นิดเดียว

ทางองค์กรเอ็มจีเอ ถือว่าเป็นกลุ่มองค์กรที่ดูแลข้อบังคับ ตลอดจนกำหนดเงื่อนไขที่ทางเว็บต้องอยู่ภายใต้ระเบียบเหล่านี้แบบฝ่าฝืนไม่ได้ หากฝ่าฝืนมีโทษถึงขั้นถอนใบอนุญาตออก เว็บนั้นๆก็จะไม่มีความน่าเชื่อถือ นักพนันที่มาเล่นรู้เข้าก็จะรู้สึกว่าเว็บนี้ไม่ปลอดภัย ทำไมถึงต้องโดนออก ดังนั้นแล้วใครที่มีใบอนุญาตจากที่นี่ ก็เปรียบได้ว่าเป็นเครื่องยืนยันความบริสุทธ์ ยืนยันความสามารถในการดำเนินธุรกิจการพนันออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมระดับหนึ่งเลย

Scroll to Top